Cà Phê Ngọt – phong cách vintage ngay quận Bình Thạnh

6403
Thức uống “ngon – bổ – rẻ”, không gian quán cực chất, đúng kiểu Sài Gòn một thời xưa cũ, đó là những điều mà tụi mình cảm nhận đối với Cà Phê Ngọt khi ghé chơi. Ngọt nằm trong một “mê cung” những con hẻm. Đến chơi lần đầu có thể dễ bị lạc nhưng bỏ mọi buồn phiền và nhọc công lại phía sau, ngồi trên những chiếc ghế đẩu thấp, nói chuyện với nhau, nhìn dòng người qua lại thì tất cả đều không còn quan trọng nữa.
Ngọt Thị Nghè mang hơi hướm của Cố Đô Huế, biển hiệu được trang trí theo “chuẩn” xưa, với màu chủ đạo “đương-nhiên-phải-có” là đỏ, xanh, và vàng. Quán nằm trong khu dân cư nên xe ra vào khá đông. Muốn chụp toàn cảnh thì các bạn nhớ cẩn thận nhé.
Bên ngoài đã xinh, bên trong quán lại càng hấp dẫn khi mà dòng cảm xúc hoài niệm chợt ùa về như cơn lũ bão. Còn nhớ không thuở cắp sách tới trường, mắt sáng lên vì những món đồ chơi và bánh kẹo đầy màu sắc. Ở Ngọt toàn là những món đồ “bất ly thân” mà bất kỳ ai sinh ra ở những năm 80 hay 90 đều biết đến. Chủ quán thật sự biết cách tái hiện lại khung cảnh cuộc sống của người Sài Gòn cách đây gần 2 thập kỷ.
Thực đơn đồ uống của quán không “hoành tráng” như nhiều quán khác, chỉ tập trung bán những thứ nước cực kỳ đặc trưng và phổ biến từ cái thời “ông bà anh” như nước me, đá me, đá chanh, lipton chanh, và đương nhiên không thể thiếu cà phê nữa.
  • Địa chỉ: 012 Lô B, C/c Phạm Viết Chánh, P. 19, Q.  Bình Thạnh.
Ngoài ra Cà phê Ngọt còn có chi nhánh ở Khánh Hội, Bàu Cát
Trích Traveloka
Chia sẻ