Tính Lượng Nước Cần Uống Mỗi Ngày

Cơ thể chúng ta hơn 70% là nước, việc uống nước nhiều quá hoặc ít quá cũng đều gây hại cho cơ thể. Công cụ tính lượng nước cần uống mỗi ngày sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng nước đủ cho cơ thể bạn.

TÍNH LƯỢNG NƯỚC UỐNG MỖI NGÀY

require
require
require require

bạn nên uống ...... nước mỗi ngày

 

Theo công thức 421 trong một chiến dịch truyền thông của một thương hiệu nước quốc tế thì mỗi người cần uống 4 chai 500ml, tương ứng với 2 lít nước mỗi ngày. Trên thực tế, lượng nước chúng ta cần bổ sung mỗi ngày khác nhau tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi, cơ địa, tần suất vận động, mùa và cả khu vực sinh sống.

Chính vì vậy, UongNuoc.com by The Water MAN chia sẻ công cụ tính lượng nước uống tự động được tham khảo từ các tài liệu uy tín trên thế giới, với mong muốn giúp bạn biết chính xác nhu cầu nước của cơ thể.

Uống bao nhiêu nước là đủ

Đừng quá ngạc nhiên nếu con số quá lớn so với tưởng tượng của bạn. UongNuoc.com nhấn mạnh rằng, công thức trên cho kết quả gần đúng về tổng lượng nước cơ thể bạn cần bổ sung mỗi ngày.

Trên thực tế, khoảng 24% đã được hấp thụ thông qua chế độ ăn hàng ngày như cơm, canh, rau, trái cây và một số thức uống như sữa, cafe, nước ngọt. Mỗi ngày, một người hít khoảng 10,000 lít không khí chiếm khoảng 6% tổng lượng nước cần bổ sung. Do đó, bạn chỉ cần uống để bù 70% còn lại mà thôi

Điều gì xảy ra nếu bạn uống thiếu nước?

Một số người, đặc biệt là học sinh, sinh viên, người làm việc văn phòng vì quá mải mê công việc thường mắc chứng “lười” uống nước. Khoa học đã chứng minh, uống ít nước dẫn đến các triệu chứng như nước tiểu sậm màu, nhức đầu, chóng mặt, tăng nhiệt độ cơ thể, táo bón và các vấn đề tiêu hóa.

Về lâu dài, thói quen lười uống nước sẽ dẫn đến hàng loạt triệu chứng nặng hơn như loét dạ dày, đau khớp, lão hóa sớm bởi nước cấu tạo nên phần lớn các bộ phận của cơ thể.

Uống quá nhiều nước có tốt không?

Con người không thể sống thiếu nước nhưng uống quá nhiều cũng rất nguy hiểm. Theo Business Insider, cung cấp nước quá nhiều một lúc (quá 1l nước trong 1 tiếng) có thể gây ra tình trạng ngộ độc nước, do thận không đủ khả năng xử lý.

Việc uống nước qúa nhiều kéo theo hàng loạt những vấn đề sức khỏe, trong đó có hiện tượng phình tế bào não, gây ra các triệu chứng đau đầu, buồn ngủ, suy nghĩ kém linh hoạt.

Khi đã có được lượng nước cần uống hằng ngày dựa vào công thức trên, mọi người cũng cần chú ý đến việc Uống Đúng để mang lại kết quả tốt nhất.

Một số lưu ý khi tính lượng nước uống hàng ngày

  • Với phụ nữ mang thai và cho con bú, bạn cần phải tăng lượng nước uống mỗi ngày khoảng 14-32 oz (414-946 ml) tùy thuộc vào nhu cầu của từng người.
    Quy tắc ngón tay cái được áp dụng khi bạn bắt đầu cảm thấy khát nước hoặc trước khi luyện tập, chạy nhảy, chơi thể thao.
  • Nếu bạn uống đủ nước, bạn sẽ đi tiểu khoảng 2-4h/ lần, nước tiểu không màu hoặc màu vàng rất nhạt. Nếu có màu đậm hơn, bạn không uống đủ nước. Nhức đầu và chóng mặt là dấu hiệu của mất nước, bạn cần bổ sung ngay lập tức.
  • Các bệnh mãn tính như tiểu đường, xơ nang và bệnh về thận có thể tăng nhu cầu uống nước hơn.
  • Nên uống nhiều nước hơn khi ở trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (đặc biệt là nóng, ẩm hay lạnh) và ở trên cao.
  • Nếu bạn nghĩ mình đang thiếu nước, bạn nên di chuyển đến nơi mát hơn và bổ sung nước. Uống nước từ từ – uống quá nhanh có thể kích thích việc đi tiểu và hệ quả là bạn lại nhanh mất nước.