Tính lượng đạm Protein cần thiết

Chất đạm (Protein) là chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể con người. Công cụ sau đây giúp  tính lượng protein bạn cần hàng ngày tùy thuộc vào thể trạng, cường độ tập luyện và mục tiêu hình thể.

TÍNH LƯỢNG ĐẠM CẦN THIẾT

require
require
age should be in 14 to 80 range
require require

Bạn nên bổ sung ...... lượng đạm mỗi ngày

 

Protein quan trọng như thế nào?

Protein có vai trò thiết yếu với sự sống, hình thành nên khung tế bào, tham gia vận chuyển Oxy, chuyển hóa nước, tạo màng chắn bảo vệ cơ thể. Chất đạm cung cấp các thành tố để cấu trúc nên cơ thể sinh học cũng như là nguồn năng lượng rất quan trọng cho các hoạt động sự sống.

Cách nạp Protein cho cơ thể hiệu quả

Thực phẩm nguồn gốc động vật (thịt, cá, trứng, sữa) là nguồn protein quý, nhiều về số lượng, và cân đối hơn về thành phần và đậm độ axit amin cần thiết cao. Hàm lượng các axit amin cần thiết trong thực phẩm nguồn gốc thực vật (đậu tương, gạo, mì, ngô, các loại đậu khác…) không cao (trừ đậu nành); nhưng cơ thể vẫn phải bổ sung cân đối đấy đủ các loại này.

Ăn quá nhiều Protein có lợi không?

Ăn quá nhiều protein từ các nguồn thức ăn không lành mạnh (đặc biệt là protein động vật) dễ dẫn đến các nguy cơ về tim mạch, ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của gan, thận. Chế độ ăn mất cân bằng giữa protein và các chất khác trong thời gian dài có thể làm rối loạn tiêu hóa.

Ăn quá ít Protein có hại không?

Tóc thiếu sức sống, móng tay, da khô là những dấu hiệu đầu tiên của tình trạng thiếu protein. Một số triệu chứng nặng hơn có thể kể đến như: kém tập trung, thèm ngọt hoặc mặn, khó ngủ.

Giải thích về Mức hoạt động

  • Ít hoạt động: Gần như không tập luyện, làm việc văn phòng
  • Hoạt động nhẹ: Lao động / Tập luyện nhẹ 1-3 ngày/1 tuần
  • Hoạt động vừa phải: Lao động / Tập luyện cường độ trung bình (3-5 ngày/1 tuần)
  • Hoạt động nhiều: Lao động / Tập luyện khá nặng 6-7 ngày/tuần