7 Điều Cần Phải Biết Nếu Bạn Muốn Uống Nước Đúng Cách

2253

Hơn 60 triệu kết quả Google trả về khi tra cụm từ “Uống nước đúng cách là gì?”, cả tài liệu tiếng Việt lẫn tiếng Anh đều chưa thể đưa ra một định nghĩa toàn diện và chính xác. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn biết thêm một khái niệm mới và tổng quát về việc uống nước đúng cách?

Đáng mong chờ phải không nào? Cùng bắt đầu nhé!

Khái niệm uống nước đúng cách

Vậy, uống nước đúng cách là gì? Bạn đã thử hỏi chị Google chưa? Kết quả ra sao?

Tôi đã thử và nhận thấy, chúng ta dễ dàng tìm thấy những thông tin như: Uống nước như thế nào là tốt, Uống bao nhiêu là đủ,… Do đó ở mỗi bài viết, người đọc chỉ thu nhặt được kiến thức ở một vài khía cạnh riêng lẻ. Tuy nhiên, để làm tốt một việc, bạn phải có cái nhìn tổng quát tất cả các mặt của vấn đề.

Chính vì thế, mình đã tổng hợp lại từ các cơ sở uy tín và đưa ra khái niệm tổng quan về uống nước đúng cách:

“Uống nước đúng cách là hoạt động cung cấp nước cho cơ thể dựa trên phương pháp khoa học, phù hợp với giới tính, độ tuổi và thể trạng mỗi người.”

Làm thế nào để có thể kiểm soát việc uống nước đúng cách? Các yếu tố như giới tính, tuổi tác, cân nặng,… có tác động ra sao? Tôi sẽ bật mí dần ở các bài sau trong series. Nhưng trước hết, hãy xem sơ đồ tóm gọn dưới đây.

Uống nước đúng cách là tập hợp của nhiều cái “đúng”, và để dễ nhớ, tôi phân chúng thành 7 nhóm theo sơ đồ trên. Như vậy, để uống nước đúng cách, bạn cần tuân thủ 7 điều sau:

  • Đúng loại nước: Bạn phải biết nước có bao nhiêu loại và trong trường hợp nào thì nên uống loại nước ra sao.
  • Đúng lượng: Phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, vận động viên,… cần bổ sung những lượng nước khác nhau. Điểm sáng của phần này: Công thức tính lượng nước tự động!
  • Đúng thời điểm: Thời điểm uống nước có tác động lớn tới sức khỏe, có thể tích cực, cũng có thể tiêu cực. Cần biết để uống đúng!
  • Đúng tư thế: Uống nước ở tư thế nào là chuẩn? Các tư thế khi uống ảnh hưởng thế nào?
  • Đúng nhiệt độ: Khi nào uống nước lạnh, khi nào uống nước mát và khi nào thì dùng nước ấm thậm chí…nước nóng.
  • Đúng đối tượng: Dân văn phòng, người lao động, ca sĩ, học sinh, sinh viên,… đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với kế hoạch uống nước khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy bản thân mình trong đó.
  • Đúng mục đích: Uống nước chỉ để hết khát? Đó là quan niệm đã không còn phù hợp. Ngày nay người ta uống nước để làm đẹp, để chữa bệnh, thậm chí còn để…nuôi dưỡng nét thanh xuân.

Nói về uống nước đúng cách thì có rất nhiều thông tin, nhưng nếu biết chọn lọc và phân nhóm thì sẽ biết chính xác và dễ nhớ, dễ hiểu, dễ áp dụng. Uống nước đúng cách là một hành trình. Học để biết phương pháp là bước đầu. Nhưng biết thôi chưa đủ, cần phải tạo thói quen cho việc uống nước đúng cách. Chỉ cần thêm một chút kiên trì, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Đón đọc những bài viết tiếp theo về các loại nước để hiểu biết về chữ Đ đầu tiên – Đúng loại nước nhé!

 

Chia sẻ