Đà Nẵng miễn giảm 2,7 tỷ đồng tiền nước sinh hoạt cho hộ dân nghèo

1307

Đà Nẵng vừa quyết định miễn giảm 2,7 tỷ đồng tiền nước sinh hoạt cho 16.300 hộ nghèo, cận nghèo các cơ sở cách ly tại thành phố.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất miễn hoặc giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các cơ sở cách ly tập trung do CTCP Cấp nước Đà Nẵng và CT TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng cung cấp.

Theo đó, các cơ sở dùng làm nơi cách ly tập trung phòng chống dịch cúm Covid-19 được UBND thành phố quy định được miễn toàn bộ tiền sử dụng nước. Các hộ nghèo và hộ cận nghèo theo chuẩn thành phố được miễn giảm tiền sử dụng nước sạch nhưng tối đa không quá 10m3/tháng. Thời gian áp dụng miễn, giảm tiền nước sạch trong 3 tháng 4, 5, 6 năm nay.

Ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc CTCP Cấp nước Đà Nẵng cho biết, có khoảng 16.300 hộ nghèo, cận nghèo và 8 cơ sở cách ly tập trung được miễn, giảm trả tiền sử dụng nước sinh hoạt với tổng số tiền ước tính khoảng 2,7 tỷ đồng.

Nhà máy Cấp nước Cầu Đỏ Đà Nẵng.
Nhà máy Cấp nước Cầu Đỏ Đà Nẵng.

“Tháng 4, sau khi Thủ tướng có cuộc họp đơn vị đã có dự kiến từ trước, nên các trường hợp này chúng tôi chưa phát hành hóa đơn; vì vậy trong các tháng 4,5 và 6 chưa thu tiền nước. Đối với hộ nghèo sẽ được miễn tiền nước tối đa là 10m3, mục tiêu cũng để khuyến cáo người dân sử dụng nước tiết kiệm hơn. Đối tượng này, đơn vị cũng đã thống kê, mỗi tháng họ dùng chỉ khoảng 10 m3 nước”, ông Hương thông tin./.

Theo CafeBiz

Chia sẻ