Dùng nước chanh để giải bia rượu, hiểm họa khôn lường

1145

Nhiều người vẫn luôn cho rằng uống nước chanh sẽ giúp giải rượu nhanh và hiệu quả, nên thường xuyên áp dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích điều này. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem thực hư như thế nào nhé!

Công dụng của nước chanh

Không chỉ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, chanh còn có nhiều lợi ích tuyệt vời khác sau đây:

– Giảm đau họng

– Ngăn ngừa sỏi thận

– Hỗ trợ tiêu hóa

– Ngăn ngừa ung thư

– Thúc đẩy giảm cân

Dùng nước chanh để giải bia rượu, hiểm họa khôn lường

Lý do không nên uống nước chanh sau khi sử dụng thức uống chứa cồn

Nước chanh tuy tốt, tuy nhiên, trong chanh có axit, cộng thêm bia rượu sẽ kích thích dạ dày, làm bạn nôn mửa nhiều hơn. Điều này rất có hại cho sức khỏe. Vitamin C thúc đẩy quá trình giải rượu nếu bạn uống trước khi uống bia rượu, không phải sau khi uống. Cảm giác nôn nao chủ yếu xảy ra do bạn bị mất nước và có lượng đường trong máu thấp. Người sau khi nhậu chỉ nên uống nhiều nước, ăn nhẹ gì đó.

Dùng nước chanh để giải bia rượu, hiểm họa khôn lường

Nên uống nước gì sau khi uống bia rượu?

Nước tinh khiết là lựa chọn an toàn nhất và phù hợp nhất đối với người đã dùng bia rượu. Nên uống nước đan xen khi uống đồ uống có cồn, trước khi đi ngủ và cả ngày sau khi uống.

Uống nước sau nhậu giúp cơ thể ngăn ngừa được tình trạng mất nước.

Dùng nước chanh để giải bia rượu, hiểm họa khôn lường

Kết luận

Để bảo vệ sức khỏe bản thân, bạn nên uống một lượng vừa đủ bia rượu, nên ăn một ít đồ ăn nhẹ trước khi nhậu để giúp bạn lâu say hơn, uống nước tinh khiết song song với việc uống bia, tránh tình trạng say xỉn hay không tỉnh táo.

Chia sẻ