Những thói quen uống nước sau đây phá hủy cơ thể bạn từng ngày

1184

Tất cả các tế bào, cơ quan trong cơ thể chúng ta luôn cần nước để duy trì và điều hòa mọi hoạt động sống của cơ thể. Việc hụt nước, mất nước qua hơi thở, mồ hôi hay hệ tiêu hóa lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hôm nay NUT sẽ chia sẻ đến các bạn 5 thói quen uống nước gây hại cho tim, gan và đường huyết mà nhiều người đang mắc phải.

1. Uống quá ít nước mỗi ngày

Não sẽ có chức năng điều tiết lượng nước được nạp vào đi nuôi những cơ quan khác. Trường hợp thiếu nước trầm trọng, cơ thể bạn sẽ bắt đầu mệt mỏi, thậm chí là ngất xỉu. Và nếu cơ thể thiếu nước cấp độ nặng hơn, não không đủ lượng nước tối thiểu nhất để hoạt động thì các phần não bộ tạm ngưng hoạt động, để lâu hơn sẽ dẫn đến tình trạng chết não và gây tử vong.

Những thói quen uống nước sau đây phá hủy cơ thể bạn từng ngày

Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng bệnh nhân bị tiểu đường nếu uống ít nước đặc biệt vào mùa hè sẽ gây nên những biến chứng cực kỳ nguy hại đối với cơ thể. Nếu cơ thể ở trong tình trạng mất nước kéo dài, thận sẽ dễ bị suy yếu và nguy hiểm hơn là hình thành sỏi thận.

2. Uống ngụm nước lớn trong một hơi

Nhiều người vẫn duy trì thói quen đợi tới khi khát mới uống nước và uống từng ngụm lớn. Đây là cách uống nước gây tai hại cho tim mạch bạn nên biết. Uống một ngụm nước lớn trong một hơi dài làm tăng lưu lượng máu, buộc tim phải tăng tốc độ xử lý nhiều việc hơn, làm tiêu thụ lượng oxi lớn hơn mức thông thường, tình trạng này kéo dài có khả năng gây suy tim.

Những thói quen uống nước sau đây phá hủy cơ thể bạn từng ngày

Người có chức năng tim không tốt, khi lượng nước nạp vào quá lớn, nhịp tim sẽ tăng cao gây nên biểu hiện rối loạn nhịp tim hay đau thắt ngực, khó thở.

3. Đợi khát mới uống nước: phá hủy thận

Khi cơ thể mất nước mới mang lại cảm giác khát cho con người, đồng nghĩa nồng độ tạp chất trong nước tiểu khi đó cũng tăng lên. Chúng đe dọa tới “sức khỏe” của thận, dễ sinh ra sỏi thận, thậm chí có thể gây ung thư hệ tiết niệu và các bệnh lý nguy hiểm khác.

Những thói quen uống nước sau đây phá hủy cơ thể bạn từng ngày

Theo chuyên gia, nước có thể làm giảm hoặc góp phần khôi phục áp suất thẩm thấu huyết tương. Đồng thời, nó còn thúc đẩy bài tiết đường huyết trong cơ thể. Do đó, thói quen khát mới uống sẽ làm gián đoạn quá trình cơ thể chuyển hóa. Ngoài tổn hại thận, uống quá ít nước còn tạo ra nhiều mối nguy hại khác, đặc biệt đối với bệnh nhân bị tiểu đường.

4. Uống quá nhiều nước trước khi ngủ

Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ, điều này “vô tình” sẽ làm bạn mắc bệnh nếu duy trì nó suốt thời gian dài.

Những thói quen uống nước sau đây phá hủy cơ thể bạn từng ngày

Uống nước trước khi đi ngủ có tác dụng tốt cho hệ hô hấp, tuần hoàn máu. Nhưng không có nghĩa, bạn phải uống một lượng lớn. Nếu uống quá nhiều, bạn có nguy cơ cao bị rối loạn giấc ngủ. Việc thường xuyên thức dậy tiểu đêm sẽ gây tình trạng khó quay lại giấc ngủ sâu giấc. Sáng hôm sau, bạn sẽ rơi vào tình trạng uể oải, thâm vùng mắt, mặt mũi sưng lên. Về lâu dài, uống quá nhiều nước vào buổi tối có thể gây nên những bệnh lý nguy hiểm khác.

5.  Uống nước quá lạnh

Mùa hè khô nóng, nhiệt độ tăng cao nên cơ thể bạn cũng bốc hỏa theo. Nước lạnh có thể giải tỏa cơn khát tức thời, nhưng lâu dài, uống nước lạnh nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Việc uống nước quá lạnh sẽ làm cơ thể đang nóng bị thay đổi nhiệt độ đột ngột. Khi đó, mạch máu co lại. Nước lạnh còn làm đông mỡ các thực phẩm bạn đã nạp trước đó gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa.

Những thói quen uống nước sau đây phá hủy cơ thể bạn từng ngày

Uống nước lạnh nhiều khiến bạn bị đau họng, nhức khớp, chậm nhịp tim. Đặc biệt, đối với những người chức năng tim không tốt thì nên hạn chế tối đa nước lạnh. Nước lạnh sẽ làm chậm nhịp tim, gây ra các bệnh lý như rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, thậm chí là tử vong.

Hãy quan tâm tới sức khỏe của bản thân nhiều hơn, và hãy thay đổi ngay những thói quen tưởng như vô hại này nhé.

Chia sẻ