Phương pháp tạo nước kiềm tại nhà vô cùng đơn giản

2067

Thông thường, cách đơn giản và tiện lợi nhất chính là đặt mua nước kiềm đóng chai. Trên thực tế, có khá nhiều cách tạo ra nước kiềm mà khách hàng có thể làm ngay tại nhà. Chúng tôi sẽ bật mí điều đó ngay bây giờ, nhớ tham khảo và áp dụng nha.

Thêm baking soda vào nước

Một trong những cách tạo ra nước kiềm an toàn, đơn giản nhất chính là cho thêm baking soda vào nước. Tỉ lệ hợp lý được các chuyên gia khuyến cáo sẽ là 1/8 thìa baking soda pha với 250ml nước tinh khiết. Sau khi hòa tan hoàn toàn bạn có thể sử dụng nguồn nước này rồi.

Cách thức này được đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo trong sử dụng nước kiềm cho trẻ em, người già và nhóm người bị bệnh. Tốt nhất, những đối tượng này nên tham khảo sự tư vấn của những người có chuyên môn. Vì trong baking soda chứa lượng natri tương đối cao. Thừa muối có thể là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm khác, người sử dụng nên cân nhắc điều này.

Phương pháp tạo nước kiềm tại nhà vô cùng đơn giản

Thêm Chanh vào nước

Cách tạo ra nước kiềm bằng cách này dễ thực hiện. Sau khi chuẩn bị một bình nước tinh khiết, bạn thêm vào một vài lát chanh mỏng và cho vào nước. Bạn nên cho trực tiếp mà không cần vắt chanh. Tiếp đó, bạn có thể cho thêm một chút muối biển để tăng thêm khoáng cho cơ thể.

Loại nước này phù hợp cho mọi đối tượng, nhất là nhóm người lao động với cường độ nặng, người vừa chơi thể thao với cường độ luyện tập lớn, người thiếu hụt khoáng chất.

Phương pháp tạo nước kiềm tại nhà vô cùng đơn giản

Cách làm nước điện giải bằng bình lọc

Trên thị trường hiện nay có bán một số loại bình lọc có khả năng tạo ra nước kiềm đơn giản tại nhà. Bộ lọc này chuyên dụng dành riêng cho việc tạo nước kiềm nên có thể giá thành sẽ cao hơn những loại khác. Ưu điểm lớn của phương pháp làm nước kiềm bằng bình lọc là sự tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên nguồn gốc xuất xứ của loại bình này là điều chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ. Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên có những thông tin chính xác, bài bản trước khi chọn lựa phương pháp tạo nước kiềm bằng cách này.

Hệ thống lọc nước gia đình

Kết cấu của hệ thống lọc thường có lõi bù khoáng. Một phần canxi và magie được bổ sung vào nước trong quá trình vận hành. Lúc này, độ pH trong nước sẽ cao hơn mức bình thường. Nước sẽ có tính kiềm. Nhiều gia đình đang sử dụng hệ thống lọc nước gia đình kiểu này nhưng họ không biết đây cũng là cách tạo nước kiềm đơn giản tại nhà.

Phương pháp tạo nước kiềm tại nhà vô cùng đơn giản

Sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm

Máy tạo nước kiềm được xem là thiết bị chuyên dụng trong việc cung cấp lượng nước kiềm ổn định, phù hợp với nhu cầu từng gia đình. Máy lọc nước điện giải an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Một hạn chế là giá thành khá cao, nếu bạn không đủ kinh phí để mua máy, bạn có thể chuyển sang dùng nước ion kiềm đóng chai. Ion Life là một trong những thương hiệu nước điện giải chất lượng, uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng mà giá thành lại hợp lý.

Phương pháp tạo nước kiềm tại nhà vô cùng đơn giản

Kết luận

Ngoài những phương pháp làm nước kiềm tại nhà được chia sẻ ở trên, bạn có thể chọn mua nước kiềm đóng bình đóng chai. Với phương pháp sản xuất tân tiến, hiện đại nước kiềm đóng bình giữ nguyên tính kiềm, khoáng chất có lợi cho cơ thể.

>>> Xem thêm: Hiệu quả của nước tăng lực liệu có đúng như quảng cáo?

Chia sẻ