Tin được không nước tinh khiết giúp bạn giảm cân hiệu quả?

1219

Cô bạn tôi hồi trước béo lắm, mỡ rủng rỉnh toàn thân. Bẵng đi một thời gian, cô ấy vẫn còn mũm mĩm nhưng đã thon gọn đi ít nhiều. Tôi lấy làm lạ hỏi thử thì cô ấy nói mình đã uống nước tinh khiết mỗi ngày. Dành cho ai chưa biết thì nước tinh khiết là nước được lọc và vô trùng kỹ lưỡng, không lẫn tạp chất, chỉ có hydro và oxy. Vậy tại sao nước tinh khiết lại có thể giúp cô bạn của tôi giảm cân? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nước tinh khiết giúp hạn chế cơn thèm ăn

Thèm ăn là một cửa ải khó nhằn mà người giảm cân phải vượt qua nếu muốn tiến thẳng vào hàng ngũ thon thả. Khi đói chúng ta sẽ thèm ăn, đã thèm thì sẽ ăn thật nhiều theo thói quen. Diệt cỏ phải diệt tận gốc, cơn đói chính là gốc rễ, giải quyết được cơn đói thì cơn thèm ăn sẽ không còn là vấn đề. Và may thay bạn sẽ không làm chuyện đó một mình, nước tinh khiết sẽ giúp bạn.

nuoc-tinh-khiet-giam-them-an

Khi đói thì bạn chỉ cần uống vài ngụm nước tinh khiết. Nước sẽ lấp đầy một khoảng không gian đáng kể trong dạ dày. Dạ dày nhận được nước liền phát tín hiệu cho não. Não biết bạn đã no một phần, từ đó ban hành “thánh chỉ” nhắc cơ thể ăn ít lại, bằng không sẽ no không đỡ nổi. Đôi khi bạn đang khát, nhưng cơ thể lại báo động giả là bạn đang đói. Bạn có thể uống nước tinh khiết để giải khát và ngăn chặn cơn đói giả, tránh hiểu lầm mà nạp vào người một lượng thức ăn không cần thiết.

Nước tinh khiết giúp đốt cháy calorie

Trong một nghiên cứu vào năm 2014, các nhà khoa học đã cho 12 người uống 500ml nước ở nhiệt độ phòng. Trong vòng 90 phút sau khi uống, họ đã đốt được nhiều hơn 2-3% lượng calorie so với bình thường. Nước tinh khiết ở nhiệt độ phòng thật sự giúp calorie hiệu quả.

nuoc-tinh-khiet-giam-can

Nước tinh khiết giúp đốt cháy chất béo

nuoc-tinh-khiet-giam-can

Quá trình chuyển hóa chất béo trong tiếng Anh gọi là lipolysis. Ở quá trình này, các phân tử nước sẽ tương tác với chất béo triglyceride để tạo ra glycerol và các axit béo, cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể và tế bào. Như vậy ta có thể thấy nước là một nhân tố bắt buộc để quá trình lipolysis diễn ra hoàn hảo. Không uống nước thì chất béo sẽ tích tụ, khó có thể phân hủy được.

Nước tinh khiết nâng cao quả tập luyện

Tập thể dục là bước chúng ta ghét nhất khi giảm cân. Vì chúng ta đã sợ lắm rồi những hơi thở hổn hển hay những cơn mưa mồ hôi mặn chát khi lao tâm tập luyện. Tuy nhiên, tập thể dục đích thị là một khe cửa hẹp, ai chui qua được thì thành công sẽ sớm ngày gõ cửa. Nước tinh khiết sẽ hỗ trợ bạn hết mình trong hành trình gian nan để lọt qua khe cửa ấy. Nước tinh khiết giúp cho các bó cơ, mô liên kết và các khớp phối hợp với nhau nhịp nhàng, trơn tru và chính xác. Bên cạnh đó, nước cũng giúp tim, phổi và các nội quan khác hoạt động hiệu quả khi tập những tư thế khó. Việc tập thể dục cũng vì vậy mà suôn sẻ hơn.

nuoc-tinh-khiet-giam-can

Uống nước tinh khiết như thế nào để giảm cân hiệu quả

Chúng tôi đã ngày đêm mò mẫm, nghiên cứu các tài liệu chuyên môn uy tín, từ đó cho ra mắt công cụ tính lượng nước tự động cho từng người. Chỉ cần điền những thông tin theo hướng dẫn là bạn sẽ có câu trả lời cho chính mình.

Nếu đáp án quá lớn cũng đừng lo lắng vì bạn không cần phải uống đúng như thế. Phần lớn lượng nước đến từ đồ ăn thức uống hằng ngày, hoặc từ hơi nước khí con người hít thở. Chúng ta chỉ cần uống 70% là được (ví dụ đáp án là 3 lít, bạn chỉ cần uống 2,1 lít)

Lời nhắn nhủ của chúng tôi

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn hiểu rõ hơn tại sao nước tinh khiết là một liều thuốc giảm cân thần kỳ, từ đó biết được lượng nước và thời điểm cần uống nước tinh khiết mỗi ngày. Những thương hiệu nước tinh khiết uy tín như Aquafina, Petal, Vihawa, Lavie Viva,..

Chia sẻ