Các loại đồ uống giàu tính kiềm tốt cho cơ thể

1082

Môi trường bên trong cơ thể chúng ta thay đổi từ môi trường kiềm trong môi trường axit. Việc axit dư thừa tạo điều kiện cho những tế bào tự do phát triển, gây ra những bệnh lý nguy hiểm trong đó có ung thư. Hãy bổ sung những thực phẩm giàu tính kiềm vào thực đơn hằng ngày để đảm bảo một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh cho cơ thể.

Lý do nên kiềm hóa cơ thể?

Các tế bào trong trong cơ thể chúng ta hoạt động tốt nhất trong môi trường kiềm. Trường hợp chúng ta bắt buộc chúng hoạt động trong môi trường axit thì bệnh lý có điều kiện xuất hiện nhanh hơn, tuổi thọ sẽ giảm nhanh hơn.

Tuy nhiên, trong dạ dày chúng ta lại chứa nhiều axit clohydric. Nếu không có thành phần này thì khả năng xử lý và tiêu hóa thức ăn sẽ diễn ra cực kỳ khó khăn. Chỉ khi bạn duy trì lối sống không lành mạnh, duy trì chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học thì bệnh trào ngược và những bệnh lý khác có điều kiện phát triển mà thôi.

Các loại đồ uống giàu tính kiềm tốt cho cơ thể

Tạo môi trường kiềm bằng cách nào?

– Thay vì mỗi ngày cơ thể nạp tới 70% thực phẩm tính axit và 30% thực phẩm tính kiềm, tại sao bạn không đảo ngược điều đó. Nên nhớ rằng, những thực phẩm như thịt, đồ ăn nhanh…là nhóm thực phẩm tính axit cao. Việc cắt giảm tối đa chủng trong khẩu phần ăn của chúng ta là điều cần thiết.

– Xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý. Hợp lý không phải là ngủ nhiều, cũng không phải là ít vận động. Để tăng môi trường kiềm cho cơ thể, bạn hãy ngủ đủ giấc, ưu tiên ngủ sớm dậy sớm. Tập thể dục đều đặn hỗ trợ duy trì pH về mức trung bình.

– Uống đúng và uống đủ. Nước ngọt, soda ngon miệng thật, nhưng có không tốt cho cơ thể của bạn. Việc duy trì thói quen uống nhiều nhóm đồ uống này cơ thể bạn có xu hướng axit. Và bạn biết rồi, môi trường axit quá lý tưởng để những tế bào tự do phát triển và làm giảm tuổi thọ của bạn.

Các loại đồ uống giàu tính kiềm tốt cho cơ thể

Top 7 thức uống có tính kiềm bạn nên uống mỗi ngày

  • Nước ép dưa leo
  • Sinh tố bơ
  • Nước ép cần tây
  • Nước ép rau xanh đậm
  • Sinh tố chuối
  • Nước ép củ cải đường
  • Nước kiềm Ion Life

Kết luận

Cơ thể chúng ta ở trạng thái cân bằng kiềm thì sẽ kích thích tạo ra các hoocmon có lợi làm cơ thể luôn trong trạng thái vui vẻ và khỏe mạnh. Nếu thấy kiến thức bổ ích, hãy chia sẻ ngay với những người bạn yêu thương nhé.

Chia sẻ