Cách làm cacao nóng “uống là nghiền” ngay tại nhà

1201

Một công thức đồ uống “hot hơn cả hot” tiếp tục được Uống Nước giới thiệu với cả nhà.

Chần chừ gì nữa, bắt tay làm ngay cacao nóng cho cả nhà thưởng thức đầu tuần thôi nào!!!

Nguyên liệu để làm Cacao nóng

  • 3 thìa cafe bột cacao nguyên chất
  • 15ml kem Rich’s Cream
  • 25ml sữa đặc
  • 150ml nước nóng
  • 2 thìa cafe đường

Những nguyên liệu này khá dễ kiếm. Bạn có thể mua chúng trong những siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ pha chế nha. Việc chọn lựa nguyên liệu chất lượng ngay từ đầu sẽ khiến chất lượng thức uống của bạn càng ngon.

Điều nữa, các nguyên liệu này rất dễ bảo quản nên bạn có thể mua chúng nhiều hơn một chút để bảo quản trong nhà và sử dụng dần nha.

Các nguyên liệu để làm Cacao nóng
Các nguyên liệu để làm Cacao nóng

4 bước thực hiện Cacao nóng

Bước 1: Bạn cho 3 thìa cacao nguyên chất đánh tan cùng sữa đặc và một chút nước nóng. Nhiệt độ nước khoảng 80 độc C rất lý tưởng để các nguyên liệu hòa tan và giữ nguyên hương vị thơm ngon của nó.

Bước 1: trộn bột cacao, sữa đặc
Bước 1: trộn bột cacao, sữa đặc

Bước 2: Sau khi đánh hỗn hợp trên được 3 phút, bạn hãy nghỉ tay và cho vào 15ml kem Rich’s Cream. Tiếp tục đánh tan chúng trong 3 phút tiếp theo nhé.

Bước 2: thêm kem béo vào hỗn hợp
Bước 2: thêm kem béo vào hỗn hợp

Bước 3: Sau khi hỗn hợp trên đã hòa quyện vào nhau, hãy mang chúng đi đun nóng và sử dụng máy đánh trứng để tạo lớp kem phủ.

Bước 3: tạo lớp kem mịn trên cùng
Bước 3: tạo lớp kem mịn trên cùng

Bước 4: Xong khâu trên coi như tác phẩm của bạn gần hoàn thành rồi đó, chỉ còn bước trang trí và thưởng thức thôi nào. Đổ cacao ra ly miệng thấp, cho thêm một lớp len mịn màng lên trên cùng. Thế là bạn đã xong xuôi tác phẩm ly cacao nóng thơm ngon rồi.

Bước 4: trang trí và thưởng thức cacao nóng thôi
Bước 4: trang trí và thưởng thức cacao nóng thôi

Đánh giá chất lượng cacao nóng

Không ít lần bạn thưởng thức món này ở những quán cafe nổi tiếng rồi đúng không? Thế thì có lý gì để không đánh giá được thành phẩm mình làm ra nhỉ.

Một ly Cacao nóng phải có sự hòa quyện hương vị các nguyên liệu với nhau, hương vị đặc trưng của Cacao sẽ khiến bạn phải xuýt xòa khi uống đó nha. Độ ngậy béo của lớp kem trên cùng khiến ly nước của bạn vừa đẹp mắt, lại vừa thú vị khi thưởng thức, nó sẽ tan chậm khi bạn uống thử ngụm đầu tiên. Và tất nhiên rồi, hương vị món đồ uống này phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình. Bạn có thể thực hiện chúng để cả gia đình thường thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công với món đồ uống cacao nóng nha!

>>> Đọc thêm: Công thức trà chanh hạt chia độc, lạ, ngon

Chia sẻ