Công thức nước ép táo thơm ngon khó cưỡng

1232

Tại sao phải là nước ép táo thơm mà không phải là thức uống khác? Bạn đang tò mò vì điều đó? Hãy khám phá công thức nước ép này cùng Uống Nước để có ngay câu trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Lợi ích của nước ép táo thơm

Lợi ích của trái cây tươi được chứng minh đặc biệt tốt cho sức khỏe người sử dụng. Nước ép táo thơm cũng tương tự. Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và đưa ra những nhận định về lợi ích của loại thức uống này đối với cơ thể.

Táo là loại quả chứa nhiều vitamin C. Một ly nước ép táo cung cấp tới 50% nhu cầu dinh dưỡng của một người trong một ngày. Tương tự như táo, thơm chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể. Loại men có tên bromelain trong dứa hỗ trợ quá trình tiêu hóa, nâng cao đề kháng, giúp vết thương mau lành…

Táo và thơm là hai trong nhiều loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất
Táo và thơm là hai trong nhiều loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất

Nguyên liệu làm nước ép táo thơm

Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuyển bị để làm nước ép táo thơm.

  • Táo: 2 trái
  • Thơm: ½ trái
  • Chanh: 1 trái
  • Tắc: 1 trái
  • Nước đường: 30ml
  • Vài nhánh hương thảo
  • Đá viên và những dụng vụ pha chế cần thiết

Nguyên liệu để làm nước ép táo thơm

    Nguyên liệu để làm nước ép táo thơm

3 bước làm nước ép táo thơm

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

Rửa sạch táo, thơm và những nguyên liệu khác. Đối với táo và thơm cắt nhỏ chúng và ép từng loại riêng lẻ. Chanh và tắc vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Pha chế nước ép

Bạn lần lượt cho những nguyên liệu dưới đây vào bình lắc: 70ml nước ép táo, 50ml nước ép thơm, 15ml nước cốt chanh, 5ml nước cốt tắc, một ít lá rosemary và cuối cùng là một ít đá viên. Đóng nắp và lắc đều hỗn hợp này trong vòng 3 phút.

Hãy lưu ý ở bước này nhé, cẩn thận và lắc đều tay để các nguyên liệu trên hòa quyện hoàn toàn.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Chuẩn bị ly thủy tinh dáng cao, rót từ từ hỗn hợp từ bình ra ly. Trang trí một vài nhanh rosemary và 2 lá táo được thái mỏng, cắm ống hút vào là bạn đã có ngay ly nước ép táo thơm ngon hơn tiệm bán rồi đó.

3 bước thực hiện nước ép táo thơm
3 bước thực hiện nước ép táo thơm

Cách để nước ép không bị thâm đen

Táo và thơm là những loại quả dễ bị thâm đen khi tiếp xúc trực tiếp với không khí. Một trong những mẹo hay ho giúp chúng không bị thâm đen, không ảnh hưởng tới chất lượng nước ép chính là thói quen gọt táo, thơm bỏ ngay vào chậu nước lạnh có hòa một chút đường.
Nhiều người có thói quen ngâm táo hay thơm trong nước muối pha loãng. Cách này cũng được nhưng ngâm trong nước đường sẽ giúp hương vị nước ép có màu sắc và hương vị thơm ngon hơn nhiều lần.
Đối với những ai có nhu cầu giảm cân bằng nước ép, hãy cắt giảm tối đa lượng đường cho vào thức uống. Hay bạn có thể thay thế đường bằng một chút mật ong để tăng thêm dinh dưỡng cho cơ thể.

Kết luận

Một công thức đồ uống “siêu xịn” nữa lại được Uống Nước bật mí rồi. Đừng quên vào ngay gian bếp nhà bạn để làm ngay thức uống bổ dưỡng này nhé. Muốn nâng cao đề kháng cho cơ thể, đừng quên thực hiện và uống chúng mỗi ngày nhé các bạn.

>>> Đọc thêm: Công thức làm nước ép bí đao chanh tươi giảm cân cấp tốc

Chia sẻ