Bạn đã biết công thức làm milo dầm cực ngon này?

1571

Bạn là tín đồ của milo dầm trân châu nhưng vì dịch bệnh quán xá không mở, bỏ qua công thức Uống Nước sắp chia sẻ bạn sẽ hối hận đấy nha.

Tại sao milo dầm được yêu thích đến vậy?

Đi dưới tiết trời nắng nóng mùa hè, tạt ngang một quán có milo dầm và thưởng thức thì không có gì cưỡng lại được. Bạn có thể chọn thêm một vài topping mình yêu thích và từ từ thưởng thức nó.

Một lý do khác nữa, nhìn qua thức uống này có vẻ khó thực hiện nhưng chỉ khi bắt tay vào làm họ mới thay đổi suy nghĩ đó. Tùy vào sở thích, bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu khi tự tay pha chế milo dầm trân châu.

Nguyên liệu để làm milo dầm trân châu

Nhất thiết trước khi bắt tay vào làm ngày thức uống này bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước đó rồi đúng không nào. Để tránh mất thời gian trong tìm nguyên liệu, bạn hãy ưu tiên những cửa hàng bán đồ pha chế nha.

Dưới đây là những nguyên liệu để làm milo dầm

  • Bột socola: 50g
  • Bột milo: 60g
  • Sữa tươi: 180ml
  • Sữa đặc: 200g
  • Đường đen: 100g
  • Trân châu đen: 200g
  • Bột năng: 5g
  • Ngũ cốc Milo: 30g
  • Pudding trứng: 30g

Nguyên liệu milo dầm trân châu

Được biết trên thị trường hiện nay có bày bán combo các nguyên liệu này rồi đấy. Bạn có thể tìm mua theo set để tiện lợi khi thực hiện này. Những nguyên liệu này khá dễ để bảo quản nên bạn có thể mua số lượng lớn để dùng dần trong chuỗi ngày dãn cách xã hội nha.

5 bước thực hiện milo dầm trân châu

Chần chừ gì nữa, bắt tay làm ngày thức uống khoái khẩu này thôi nào.

Bước 1: Nấu hỗn hợp cacao

Bạn cho vào nồi khoảng 25g bột cacao, 100ml sữa tươi không đường và 100ml sữa đặc và khuấy đều chúng trên lửa vừa. Khi hỗn hợp nóng lên hãy giảm nhiệt để tránh làm cháy cacao nha. Bước này bạn cần tỉ mỉ, đều tay để tránh làm cho hỗn hợp vón cục lại. Khi cảm nhận được hỗn hợp của chúng ta sánh lại nghĩa là bạn đã hoàn toàn tốt bước đầu tiên rồi đó.

Nấu hỗn hợp cacao cần lửa nhỏ, đảo đều tay

Bước 2: Làm sốt cacao đặc

Cũng lấy số lượng nguyên liệu như trên, cho thêm khoảng 5g bột năng và 20ml nước lọc khuấy đều trên ngọn lửa. Bột năng chính là thành phần giúp hỗn hợp cacao của chúng ta đặc lại dễ dàng hơn.

Lượng bột năng sẽ quy định hỗn hợp của bạn loãng hay đặc

Bước 3: Xử lý trân châu

Trường hợp bạn đã mua trân châu đóng gói, vậy là chỉ cần bước luộc nó lên là được rồi. Cho khoảng 1 lít nước tinh khiết đun sôi, sau đó cho tiếp 200g trân châu vào. Đun như vậy trong vòng 15 phút, bạn có thể thử hạt trân châu bằng việc bớt ra ấn nhẹ. Khi nó mềm dẻo nghĩa là trân châu đạt độ vừa rồi.

Muốn trân châu ngon, hãy ủ tiếp chúng trong vòng 30 phút các bạn nhé. Bước này sẽ khiến hạt trân châu của chúng ta mềm dẻo hơn. Sau đó đổ chúng ra rổ, đợi ráo và cho nó vào hơn dung dịch nước đường đen nấu loãng.

Sau khi nấu, bạn nên ủ trân châu khoảng 20 phút để nó mềm min hơn

Bước 4: Làm pudding trứng

Đun sôi khoảng 300ml với khoảng 30g đường, cho thêm 30g bột pudding trứng vào khuấy đến khi bột flan tan hết, tắt lửa. Đổ hỗn hợp ra khay tạo hình riêng hoặc đổ vào khay lớn đợi nguội bạn có thể cắt nhỏ chúng.

Bạn có thể thêm những loại topping khác tùy sở thích vào ly milo dầm nha

Bước 5: Bày biện và thưởng thức thôi

Bạn chuẩn bị ½ ly đá bào, lần lượt cho thêm số cacao lỏng, cacao đặc, trân châu, pudding, bột milo là xong. Muốn đẹp, bạn có thể thêm vài bánh quế hay bánh quy lên miệng ly. Hoàn thiện rồi, mời cả nhà cùng thưởng thức thôi.

Thành phẩm đạt chuẩn phải là một ly milo dầm có màu sắc bắt mắt, tan chảy các nguyên liệu khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được sự kết hợp các nguyên liệu trên một cách hoàn hảo.

Trang trí theo sở thích thôi, bạn có thể thêm dừa khô, bánh quyế, bánh quy lên miệng ly

Kết luận

Một công thức đồ uống siêu hấp dẫn được chia sẻ trong thời gian dịch bệnh bùng phát, xã hội dãn cách, mọi người có nhiều thời gian hơn để làm việc tại nhà. Hãy tranh thủ khoảng thời gian này để chăm sóc gia đình, con cái. Và tất nhiên rồi, việc tự tay chuẩn bị những ly milo dầm trân châu vào thời điểm nào quá hợp lý rồi còn gì?

Chúc bạn hoàn thành xuất sắc món đồ uống này nha. Đừng quên chia sẻ thành phẩm để the Uống Nước cùng biết nha.

>>> Đọc thêm: Công thức làm nước ép bí đao chanh tươi giảm cân cấp tốc

Chia sẻ